13 viên bi xếp dãy dài trong dạ dày bé 2 tuổi

TPO - Thấy bé Sang có biểu hiện nôn ói, nóng sốt nên gia đình đưa đến bệnh viện, sau khi chụp X – Quang, bác sỹ và gia đình tá hỏa phát hiện 13 viên bi xếp thành dãy dài trong dạ dày của cháu.
13 viên bi xếp dãy dài trong dạ dày bé 2 tuổi Kết quả chụp X – Quang cho thấy, 13 viên bi trong dạ dày cháu Sang.
Ngày 20/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương (Nghệ An) xác nhận, một bệnh nhân nhi nhập viện khi nuốt 13 viên bi nam châm.

Theo anh Nguyễn Hữu Hùng (bố cháu Nguyễn Hữu Tuấn Sang - 2 tuổi), trú tại xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, vào ngày 13/4, thấy cháu Sang nôn nhiều, gia đình nghi cháu bị ngộ độc thức ăn nên đưa tới bệnh viện Đa khoa Đô Lương để thăm khám. Tại đây, sau khi chụp X-quang, bác sĩ phát hiện trong dạ dày của cháu có 13 viên bi kết thành một dãy dài.

Được biết, ở nhà, cháu Sang thường hay chơi bi với các bạn trong xóm. Những viên bi nam châm, có đường kính khoảng 5mm. Bởi vậy sau khi nuốt vào người đã tạo thành dãy dài, dính với nhau, nằm tại dạ dày. Hiện trạng nôn ói, nóng sốt có thể do những viên bi không tiêu hóa được theo đường hậu môn.

Sau đó, bệnh viện huyện Đô Lương và gia đình chuyển cháu xuống bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An. Sau 2 ngày điều trị hồi sức, cháu Sang tiếp tục được chuyển ra bệnh viện Nhi Trung ương để tiến hành mổ nội soi, lấy các viên bi ra.

Thông tin từ bác sỹ, ngày 18/4, cháu Sang đã được mổ nội soi và lấy ra 9 viên bi, nhưng vẫn còn 4 viên. Những viên bi đã bám vào thành dạ dày, gây loét. Hiện, cháu Sang đang được điều trị hồi sức và theo dõi, nếu 4 viên bi còn lại không thể ra theo đường hậu môn trong vài ngày tới và vùng tổn thương không bị nhiễm trùng thì sẽ phải phẫu thuật tiếp. Nếu không lấy các viên bi này ra sớm, dạ dày cháu bé sẽ có nguy cơ bị bục và hoại tử.

Khuyến cáo của bác sỹ, các bậc phụ huynh nên nghiêm cấm, không cho trẻ chơi những thứ đồ chơi không rõ nguồn gốc, kích thước nhỏ. Bởi khi người lớn không chú ý, trẻ rất có thể đưa vào miệng nuốt, ảnh hưởng đến tính mạng.

Cảnh Huệ

Ý kiến bạn đọc (12)

Trả lời -

Thuỳ liên - 20/04/2017 15:53

Con tôi cũng tầm tuổi này, không dám lơi là tí gì luôn, vậy mà nhà này để cháu nuốt bao nhiêu viên bi không biết, quá bất cẩn

Trả lời -

Lan hương - 20/04/2017 15:53

Khủng khiếp nhỉ, con mới 2 tuổi mà gia đình không trông để cháu nuốt bi như vậy thật đáng trách.

Trả lời -

Thanh tuyền - 20/04/2017 15:53

Sao bố mẹ trông con kiểu gì vậy trời, tất cả do người lớn hết, tội cháu quá.

Trả lời -

minh ngọc - 20/04/2017 15:52

Khổ thân cháu bé, hi vọng gắp được hết bi trong bụng cháu ra

Trả lời -

đạt - 20/04/2017 15:52

Cháu nuốt tận 13 viên bi mà ko ai phát hiện, sao có thể thế được?

Trả lời -

Công thành - 20/04/2017 15:52

Khủng khiếp thật, may mà phát hiện sớm không thì hậu quả khó lường

12